Game Fire – “Thần dược” giúp PC yếu chơi game mượt mà hơn

Với phần mềm này, bạn đọc có thể xử lý hiện tượng chơi game bị giật hình và load chậm.
Mặc dù ngày nay các hãng Game đều cố gắng đưa ra mức cấu hình thấp nhất có thể cho game của họ để có thể đáp ứng được nhiều người chơi nhất. Tuy nhiên, nếu máy bạn chỉ có cấu hình cao hơn mức tối thiểu của game 1 chút thì chắc chắn tất cả những trải nghiệm về game sẽ không còn nguyên vẹn do sự đuối về cấu hình trong khi chơi.

Đặc biệt là với thời kì phát triển mạnh mẽ của Windows 7, điều hành được trau chuốt khá nhiều về mặt giao diện đồ họa. Giao diện bắt mắt cũng phải trả 1 cái giá không nhỏ là tài nguyên hệ thống của bạn sẽ bị chiếm dụng nhiều hơn cho Windows, vì thế lượng tài nguyên dùng khi chơi game sẽ không thể sử dụng toàn bộ tài nguyên máy để xử lý game, dẫn đến hiện tượng giật hình trong game.

Game Fire, một công cụ với khả năng tự động tắt tất cả các tiến trình chiếm dụng tài nguyên hệ thống không cần thiết để trả cho máy 1 lượng tài nguyên hệ thống sử dụng cho game. Tất nhiên là khi kích hoạt chức năng Gaming Mode thì toàn bộ giao diện hào nhoáng của Windows 7 sẽ biến mất nhưng bù lại Game bạn chơi sẽ giảm bớt hiện tượng đứng hình hay load chậm.

Game Fire được cung cấp miễn phí tại đây.Các bạn chỉ cần tải về, cài đặt nhanh gọn và chạy công cụ này.
Game Fire - "Thần dược" giúp PC yếu chơi game mượt mà hơn

Giao diện của công cụ tương đối đơn giản và vì nó chỉ có 1 chức năng chính là tăng tốc chơi game nên mỗi khi chơi game bạn chỉ cần nhấn nút Turn on Gaming Mode để chuyển máy tính sang chế độ chơi Game.

Một tiện ích nhỏ kèm theo Game Fire đó chính là công cụ Files Defragment. Khác với các công cụ dồn đĩa thông thường, File Defragment không tiến hành trên toàn ổ đĩa để sắp xếp lại các cung từ tránh hiện tượng phân mảnh mà nó chỉ thực hiện trên 1 file mà bạn chỉ định (file chạy game) để kéo tất cả các cung dữ liệu của file này xếp cùng vị trí. Nhờ đó, game của bạn có thể khởi động mượt mà hơn do đầu từ của ổ cứng không phải tìm các phần của file chạy.
Game Fire - "Thần dược" giúp PC yếu chơi game mượt mà hơn

Các thiệt lập khi bật chế độ Gaming Mode bạn có thể xem ở mục Tool của cửa sổ chính, nó sẽ cho phép bạn tùy chọn những mục nào được phép tắt để lấy tài nguyên sử dụng cho Gaming.
Game Fire - "Thần dược" giúp PC yếu chơi game mượt mà hơn

Dù sao thì phần mềm vẫn chỉ là phần mềm, nó chỉ giúp bạn chạy game mượt hơn khi cấu hình máy bạn hơi đuối so với game chứ không thể khiến máy bạn từ một cỗ máy hơn 10 năm tuổi lại có thể chơi được các game mới ra mắt vài tháng được.
Game Fire - "Thần dược" giúp PC yếu chơi game mượt mà hơn 

Đừng thử những game có hình ảnh cỡ này trên một cỗ máy P4 của 10 năm trước.

Advertisements

Posted on Tháng Tư 17, 2012, in Phần mềm. Bookmark the permalink. Bạn nghĩ gì về bài viết này?.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: